Hotline: 0869.880.008 (8h - 12h, 13h30 - 20h)
Thông báo của tôi

8 Loại thức uống giúp giảm cân tốt nhất

8 Loại thức uống giúp giảm cân tốt nhất
Khi kết hợp với việc thay đổi lối sống lành mạnh, một số loại đồ uống có khả năng thúc đẩy quá trình giảm cân hiệu quả hơn so với những loại khác. Các loại đồ uống như trà xanh, cà phê và đồ uống giàu protein đã được kiểm chứng có tác dụng cải thiện quá trình trao đổi chất, làm giảm cảm giác thèm ăn và tạo cảm giác no.
Dưới đây là 8 loại đồ uống giảm cân tốt nhất mà bạn nên tích hợp vào chế độ ăn uống khi muốn giảm cân và cải thiện sức khỏe.

1. Trà xanh

Trà xanh không chỉ chứa nhiều chất chống oxy hóa có lợi và các chất dinh dưỡng mạnh mẽ, mà còn là một trong những thức uống hiệu quả nhất để giảm cân, giảm calo. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng uống trà xanh có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể và lượng mỡ trong cơ thể.

Một đánh giá của 14 nghiên cứu cho thấy rằng những người uống trà xanh có hàm lượng catechin cao trong vòng 12 tuần giảm trung bình từ 0,2 đến 3,5 kg so với những người không uống trà xanh. Lợi ích này thường xuất phát từ chất catechin, là một loại chất chống oxy hóa mạnh có khả năng thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo và tăng cường trao đổi chất.

Trà xanh cũng giúp giảm mỡ bụng nhờ chứa caffeine, một chất kích thích có thể tăng cường sự thụ động năng lượng và cải thiện hiệu suất tập thể dục. Hơn nữa, người tiêu dùng trà xanh thường có xu hướng giảm huyết áp và giảm nguy cơ mắc các bệnh như bệnh tim, một số loại ung thư và tiểu đường.

2. Cà phê

Cà phê chứa caffeine, một chất được xem là có lợi cho việc giảm cân. Caffeine có khả năng tăng cường năng lượng và cải thiện quá trình trao đổi chất, giúp bạn giảm cân. Một nghiên cứu trên 33 người lớn thừa cân đã chứng minh rằng những người uống cà phê có chứa 6 mg caffeine cho mỗi kg trọng lượng cơ thể tiêu thụ ít lượng calorie tổng thể hơn so với những người uống ít caffeine hoặc không uống caffeine.

Caffeine cũng có khả năng tăng sự trao đổi chất và thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo trong nhiều nghiên cứu khác. Điều này có nghĩa là những người uống cà phê có thể dễ dàng duy trì quá trình giảm cân theo thời gian hơn.

cà phê giúp giảm cân

Nếu nhắc đến các loại nước uống giảm cân, sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua cà phê 

3. Trà đen

Giống như trà xanh, trà đen cũng chứa các hợp chất hỗ trợ quá trình giảm cân. Trà đen đã trải qua quá trình oxy hóa nhiều hơn so với các loại trà khác, dẫn đến hương vị đậm và màu sắc tối hơn. Trà đen chứa nhiều polyphenol, bao gồm một nhóm chất polyphenol gọi là flavonoid. Polyphenol là các chất chống oxy hóa mạnh mẽ có khả năng giúp giảm cân.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng polyphenol có trong trà đen có thể giúp giảm lượng calorie tiêu thụ, thúc đẩy quá trình phân hủy chất béo và thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Nghiên cứu trên 2.734 phụ nữ cũng đã chứng minh rằng những người tiêu thụ nhiều thực phẩm và đồ uống giàu flavonoid, như trà đen, có mức mỡ cơ thể và mỡ bụng thấp hơn đáng kể so với những người tiêu thụ ít flavonoid trong chế độ ăn.

4. Nước

Uống nhiều nước không chỉ là một cách đơn giản để cải thiện sức khỏe tổng thể mà còn có lợi cho vòng eo bằng cách giúp bạn cảm thấy no giữa các bữa ăn và tăng sự tiêu thụ calorie. Nghiên cứu cho thấy uống nước trước bữa ăn có thể giúp bạn thành công trong việc giảm lượng calorie và giảm cân.

Một nghiên cứu trên 48 người trưởng thành thừa cân đã chứng minh rằng những người uống 500ml nước trước bữa ăn trong khi tuân theo chế độ ăn ít calorie giảm cân nhiều hơn 44% trong 12 tuần so với những người không uống nước trước bữa ăn. Uống nước lạnh còn tăng hiệu quả tiêu hao năng lượng trong giai đoạn nghỉ ngơi, tức là số calorie bạn tiêu hao trong lúc không hoạt động. Một nghiên cứu trên 21 trẻ thừa cân cho thấy rằng tiêu hao năng lượng tăng lên 25% trong vòng 40 phút sau khi uống 10 ml nước lạnh cho mỗi kg trọng lượng cơ thể.

Uống đủ nước giúp giảm cân hiệu quả

Không chỉ duy trì các hoạt động diễn ra bình thường, uống nước đúng cách còn giúp bạn giảm cân hiệu quả 

5. Giấm táo

Giấm táo chứa axit acetic, một hợp chất có thể kích thích quá trình giảm cân bằng cách giảm insulin, cải thiện quá trình trao đổi chất, làm giảm cảm giác thèm ăn và kích thích đốt cháy chất béo. Một nghiên cứu trên 144 người trưởng thành thừa cân đã chứng minh rằng việc uống một đồ uống hàng ngày chứa 2 muỗng canh (30 ml) giấm táo đã giúp họ giảm trọng lượng cơ thể, vòng eo và mỡ bụng đáng kể hơn so với nhóm dùng giả dược.

Giấm táo làm chậm quá trình tiêu hóa tại dạ dày, giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và có thể ngăn bạn ăn quá nhiều. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc tiêu thụ đồ uống có tính axit như giấm táo có thể ảnh hưởng đến men răng, do đó, bạn nên hạn chế việc uống quá nhiều và sau khi uống giấm táo, nên rửa miệng bằng nước.

Có thể bạn sẽ cần: Phương pháp tập thể dục tại nhà hiệu quả như ở phòng gym

6. Trà gừng

Gừng thường được sử dụng như một gia vị để tạo mùi vị đặc biệt cho các món ăn và có cả tác dụng dược liệu trong việc điều trị nhiều vấn đề sức khỏe như buồn nôn, cảm lạnh và viêm khớp. Các nghiên cứu trên cả người và động vật cũng đã chứng minh rằng gừng có thể hỗ trợ quá trình giảm cân.

Một nghiên cứu trên 10 người đàn ông thừa cân đã phát hiện ra rằng việc uống 2 gram bột gừng pha trong nước nóng vào bữa sáng giúp họ cảm thấy no nhanh hơn và giảm cảm giác đói so với những ngày họ không sử dụng gừng. Ngoài ra, nghiên cứu này cũng cho thấy trà gừng đã tăng tác dụng nhiệt của thức ăn (số lượng calorie cần thiết để tiêu hóa và hấp thụ thức ăn) lên 43 calorie.

Trà gừng

Trà gừng giúp giảm lượng calorie tiêu thụ và tăng khả năng hấp thụ thức ăn

7. Đồ uống giàu protein

Các đồ uống giàu protein có khả năng làm giảm cảm giác đói, kiềm chế sự thèm ăn, và làm bạn cảm thấy no, điều quan trọng trong quá trình giảm cân. Protein giúp tăng cường sự phát triển của hormone giảm cảm giác đói như GLP-1 và giảm sản xuất của hormone ghrelin, một hormone thúc đẩy sự thèm ăn.

Một nghiên cứu với sự tham gia của 90 người trưởng thành thừa cân cho thấy những người tiêu thụ 56 gram protein whey hàng ngày trong vòng 23 tuần giảm chất béo trong cơ thể lên đến 2,3 kg so với nhóm đối chứng, người không tiêu dùng whey protein, mặc dù cả hai nhóm đã tiêu thụ cùng lượng calorie. Có nhiều loại bột protein sẵn có để giúp bạn tạo ra các đồ uống dinh dưỡng hoặc bữa ăn nhanh chóng và lành mạnh.

Xem thêm: 5 Tư thế yoga giúp chị em giữ dáng đón Tết về

8. Nước ép rau củ

Mặc dù nước ép trái cây thường được liên kết với tăng cân, nhưng uống nước ép từ rau và củ có thể có tác dụng ngược lại. Một nghiên cứu cho thấy rằng người trưởng thành uống 16 ounce nước ép từ rau và củ, ít natri, trong khi duy trì chế độ ăn ít calorie, giảm cân nhiều hơn so với những người không uống.

Hơn nữa, nhóm uống nước ép rau củ đã tăng mức tiêu thụ rau và giảm lượng carbohydrate một cách đáng kể, hai yếu tố quan trọng trong việc giảm cân. Ăn rau tươi luôn là sự lựa chọn tốt cho sức khỏe, vì nó cung cấp nhiều chất xơ mà nước ép không thể mang lại. Tuy nhiên, uống nước ép từ rau và củ có hàm lượng calorie thấp có thể giúp tăng cường lượng rau trong chế độ ăn của bạn và thậm chí giúp giảm cân.

Để giảm cân hiệu quả, hãy tránh uống các đồ uống có nhiều calorie như nước ngọt và nước ép trái cây. Thay vào đó, hãy tích hợp các loại nước ép từ rau và củ vào chế độ ăn uống của bạn.

Từ khóa: Sức khỏe, Thiết bị tập tại nhà

Đang xem: 8 Loại thức uống giúp giảm cân tốt nhất

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.