Hotline: 0869.880.008 (8h - 12h, 13h30 - 20h)
Thông báo của tôi

Máy chạy bộ điện,cấu tạo và chức năng của một chiếc máy chạy

Máy chạy bộ điện,cấu tạo và chức năng của một chiếc máy chạy
Máy chạy bộ điện ngày nay đã trở thành một sản phẩm được phổ biến rộng rãi với nhu cầu tập luyện tại nhà của các gia đình.Các mẫu sản phẩm có thiết kế đa dạng với nhiều mẫu mã cũng như tính năng khác nhau,tuy nhiên hầu hết mỗi mẫu máy chạy bộ đều có những tính năng và cấu tạo cơ bản giống nhau.Cùng Merach Việt Nam tìm hiểu một số cấu tạo cũng như tính năng cơ bản của một chiếc máy chạy bộ điện ở bài viết này.

I.Cấu tạo của máy chạy bộ điện

1.Thân máy chạy bộ điện

Thân máy là một trong những bộ phận quan trọng nhất của chiếc máy tập chạy bộ điện. Hiện nay, trong thiết kế và lắp ráp máy tập chạy điện, các nhà sản xuất thường có xu hướng sử dụng những vật liệu cao cấp, có khả năng chịu lực tốt. Một số dòng máy chạy còn được sơn tĩnh điện, không chỉ giúp cho chiếc máy trở nên hiện đại, cao cấp hơn mà còn đảm bảo độ bền bỉ khi luyện tập cùng với máy.
 

2.Chân máy chạy bộ điện 

Chân máy được cấu tạo từ  bộ phận chính là hệ thống đỡ trước và đỡ sau. Phần chân máy được thiết kế hệ thống bánh xe nhỏ nên có giúp cho quá trình di chuyển trở nên linh hoạt và dễ dàng hơn. Đồng thời, hệ thống lò xo cũng được lắp đặt ở phần chân máy để đảm bảo độ nhịp nhàng, êm ái khi luyện tập.
 

 

3.Băng chạy của máy chạy bộ điện

Băng chạy chính là bộ phận giúp cho người tập di chuyển khi máy chạy hoạt động. Để đảm bảo an toàn cho người tập, hiện nay bộ phận băng chạy được trang bị tính năng chống trượt, băng chạy có độ bền bỉ cao hơn. Chiều rộng băng chạy càng rộng thì càng tập luyện được dễ dàng hơn.
 

4.Động cơ của máy chạy bộ điện

Động cơ là bộ phận giúp cho máy có thể hoạt động, phục vụ cho những nhu cầu luyện tập khác nhau của người tập. Hiện nay, máy tập chạy bộ thường có động cơ từ 1.0 Hp đến 6.0 Hp. Động cơ càng cao máy càng khỏe và độ bền cao. Động cơ AC có thể vận hành liên tục bền bỉ hơn so với động cơ DC.
 

5.Màn hình hiển thị của máy chạy bộ điện

Thông qua màn hình hiển thị, người tập sẽ xác định được quãng đường, vận tốc cũng như số lượng calo được đốt cháy thông qua quá trình luyện tập. Hiện nay màn hình hiển thị có thể được trang bị màn hình cảm ứng, kết nối wifi, nghe nhạc, xem phim…
 

II.Những chức năng của máy chạy bộ điện
Thị trường máy tập chạy bộ điện sôi động nhờ sự xuất hiện của những dòng máy chạy hiện đại với những tính năng nổi bật. Tuy nhiên, về cơ bản thì bất cứ máy chạy nào cũng sẽ được trang bị một số tính năng như: chạy bộ, đi bộ, xoay eo, massage…Thông qua những bài tập này, người tập có thể tăng cường sức khỏe, duy trì được một vóc dáng đáng mơ ước.
 
Hiện nay, máy chạy bộ hiện đại còn được lập trình những bài tập hiệu quả nhằm hỗ trợ cho quá trình luyện tập của người tập được hiệu quả nhất. Tùy theo nhu cầu luyện tập, các bạn có thể lựa chọn bài tập với những cường độ khác nhau.
 

Máy chạy bộ còn được tích hợp thêm nhiều tính năng giải trí thú vị như: nghe nhạc, xem phim… Nhờ đó mà quá trình luyện tập với máy tập của bạn cũng trở  nên thú vị, mang đến những phút giây thư giãn tuyệt vời nhất.

Hãy tham khảo bài viết để có thêm những hiểu biết cơ bản về cấu tạo cũng như những chức năng độc đáo của máy tập  chạy bộ điện nhé. Hi vọng những thông tin bài viết cung cấp có thể giúp ích cho quá trình sử dụng và luyện tập cùng với máy chạy bộ của bạn.

Đang xem: Máy chạy bộ điện,cấu tạo và chức năng của một chiếc máy chạy

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.