Hotline: 0869.880.008 (8h - 12h, 13h30 - 20h)
Thông báo của tôi

Tăng khả năng vận động với bài tập nước rút trên máy chạy bộ

Tăng khả năng vận động với bài tập nước rút trên máy chạy bộ
Bạn đang tìm kiếm các bài tập luyện trên máy chạy bộ tốt nhất để trở thành người chạy nhanh hơn? Nếu bạn có nhu cầu về tốc độ, việc tập luyện chạy bộ trên máy chạy bộ là một cách tập luyện tuyệt vời. Merach Việt Nam chia sẻ các bài tập chính xác giúp bạn cải thiện PR của mình. Bởi vì trong trường hợp bạn không biết, việc tăng tốc khi chạy không thể xảy ra trong một sớm một chiều, hoặc thậm chí sau một vài buổi học. Giống như mọi thứ khác trong cuộc sống, đó là một hành trình liên tục đòi hỏi thời gian, sự luyện tập và nỗ lực nhất quán.

Bài tập chạy nước rút trên máy chạy bộ là gì?

Tập luyện chạy nước rút trên máy chạy bộ là thói quen tập thể dục cường độ cao thách thức hệ thống tim mạch của bạn và giúp xây dựng sức chịu đựng. Quá trình tập luyện bao gồm các cuộc chạy nước rút ngắn, toàn lực trên máy chạy bộ, sau đó là giai đoạn phục hồi bằng cách chạy hoặc đi bộ chậm hơn.

Chìa khóa của kiểu tập luyện này là thúc đẩy bản thân nỗ lực tối đa trong quá trình chạy nước rút, điều này sẽ giúp nhịp tim của bạn tăng cao và tăng cường trao đổi chất trong nhiều giờ sau khi bạn hoàn thành.

Tại sao bạn nên thử nó? Chà, nó không chỉ mang lại một bài tập tim mạch tuyệt vời mà tính chất chạy nước rút dựa trên khoảng thời gian của máy chạy bộ có thể tăng cường cơ bắp và xây dựng sức bền. Thêm vào đó, chúng thực sự rất thú vị vì chúng khiến cơ thể và bộ não của bạn phải suy đoán. Nghiêm túc mà nói, chạy nước rút trên máy chạy bộ là một cách thỏa mãn để thay đổi thói quen chạy bộ thông thường của bạn và khiến mọi thứ trở nên thú vị.

Những người hướng dẫn Merach thường xuyên sử dụng các bài chạy nước rút trên máy chạy bộ trong chương trình của họ để giữ cho các bài tập luôn mới mẻ và đầy thử thách.

Các bài tập chạy nước rút trên máy chạy bộ sẽ tăng tốc độ của bạn

Mặc dù chạy bộ bên ngoài rất thú vị và là một phần quan trọng của quá trình luyện tập chạy đua, nhưng các bài tập trên máy chạy bộ, cho dù trên máy chạy bộ Merach hay máy chạy bộ khác, đều cung cấp cho bạn nhiều công cụ hơn theo ý muốn của bạn.

Tốc độ hoạt động trên mặt lốp có thể tốt vì công suất phát ra lớn nhất và do đó năng lượng mà bạn tiêu tốn với tư cách là người chạy trong khi chạy nước rút là trong giai đoạn tăng tốc và giai đoạn giảm tốc. Bằng cách thực hiện tác dụng tốc độ lên mặt lốp, mặt lốp về cơ bản sẽ thực hiện giai đoạn tăng tốc cũng như giảm tốc và chúng ta sẽ đồng hành cùng hành trình thay vì trở thành nhà cung cấp năng lượng duy nhất này. Điều này giúp chúng tôi có nhiều cơ hội hơn để phát triển tốc độ bền vững và tốc độ tối đa trong một chút cô lập.

Khả năng giữ các số liệu của bạn trong tầm nhìn của bạn trong suốt quá trình chạy cũng là một yếu tố thay đổi cuộc chơi. Ví dụ: máy chạy bộ Merach có màn hình công nghệ cao cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết trong quá trình chạy: hiệu suất, thời gian, tốc độ, lực cản, xếp hạng hạng, nhịp tim, v.v. Độ trễ 1 hoặc 2 giây xảy ra khi bạn rời mắt khỏi đường về phía trước để nhìn xuống đồng hồ sẽ tăng lên theo thời gian, đặc biệt nếu bạn đang chạy một quãng đường rất xa.

Màn hình cũng theo dõi nhịp độ quãng đường của bạn để bạn luôn biết chính xác mình đang ở đâu.

Khi bạn chạy ngoài trời, bạn sẽ khó luôn đạt được tốc độ chính xác đó. "Sử dụng máy chạy bộ để làm quen với tốc độ mục tiêu là điều tuyệt vời vì bạn sẽ quen với cảm giác của nó trong một môi trường được kiểm soát." Mức độ nhất quán đó là công cụ tuyệt vời nhất của người chạy bộ. Khi bạn học được cách giữ tốc độ ổn định, bạn sẽ thấy việc chạy trên đường dễ dàng hơn.

Các bài tập chạy nước rút trên máy chạy bộ, đôi khi còn được gọi là bài tập tốc độ, tận dụng tối đa thời gian của bạn để đảm bảo rằng bạn đạt được mục tiêu của mình—chạy nhanh hơn—theo cách hiệu quả và an toàn nhất có thể. Cho dù bạn chỉ muốn tăng cường tổng thời gian của mình hay bạn đang chuẩn bị thống trị cuộc chạy marathon tiếp theo của mình, hãy cân nhắc thêm các bài tập đã được thử và kiểm tra bên dưới vào vòng quay hàng tuần của bạn.

Các bài tập chạy nước rút trên máy chạy bộ tốt nhất

Thời gian chạy 45 hoặc 60 phút
Bạn nên tăng tốc độ chạy từ từ, bắt đầu ở mức chậm.  “tăng tốc độ sẽ giúp cơ thể bạn thích ứng với căng thẳng khi chạy, cuối cùng là ngăn ngừa chấn thương và kiệt sức”. Ngoài ra, nó sẽ chuẩn bị cho cơ thể bạn bất kỳ hoạt động chạy ngoài trời dài hơn nào trong tương lai, đặc biệt nếu bạn sắp chạy marathon hoặc chạy đua. Sau khi bạn loại bỏ những lần chạy dài hơn, chậm hơn đó, cơ thể bạn sẽ có thể xử lý các bài tập trên máy chạy bộ với nhịp độ nhanh mà bạn đang theo đuổi.
Chạy theo nhịp điệp
chạy tạm thời là lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang chuẩn bị cho cuộc đua 5Km, 10Km, bán marathon hoặc marathon toàn phần. Chạy theo nhịp địu rèn luyện cơ thể bạn để chạy theo tốc độ mục tiêu của cuộc đua trong một khoảng thời gian đáng kể, cải thiện hiệu quả tổng thể của bạn, giúp giảm bớt bất kỳ cảm giác lo lắng nào trong ngày đua.
Nó buộc bạn phải rời khỏi vùng an toàn của mình trong một khoảng thời gian đầy thử thách nhưng có thể thực hiện được. Sự kết hợp giữa tốc độ và thời gian khiến đây trở thành một cách đầy thử thách nhưng bổ ích để chuẩn bị cơ thể của bạn – về mặt tinh thần, cảm xúc và tất nhiên là cả về thể chất – cho những gì phía trước: một cuộc đua thành công khác.

Nghỉ ngơi sau khi tập luyện chạy nước rút trên máy chạy bộ

Dành thời gian để hạ nhiệt sau khi tập luyện cường độ cao, chẳng hạn như chạy nước rút trên máy chạy bộ, là điều cần thiết để ngăn ngừa chấn thương, giảm đau nhức cơ và tăng tốc độ phục hồi của bạn.

Giống như bất kỳ loại hoạt động chạy nào, cơ thể bạn đã nhấn mạnh chi dưới của bạn là khu vực chính cần tiếp cận với lưu lượng máu, oxy, v.v., do đó, việc hạ nhiệt thích hợp sẽ đóng vai trò là một sự chuyển đổi suôn sẻ khỏi nhu cầu gia tăng này. .

Việc hạ nhiệt dần dần giúp đưa nhịp tim của bạn dần dần trở lại trạng thái bình thường, giảm nguy cơ huyết áp tăng vọt và chóng mặt nếu nhịp tim giảm quá nhanh. Quá trình hạ nhiệt tích cực cũng giúp loại bỏ axit lactic khỏi mô cơ, tăng tốc độ phục hồi sau tập luyện của bạn. Các động tác giãn cơ được thực hiện khi cơ vẫn còn ấm, có thể cải thiện tính linh hoạt của bạn, giảm đau nhức cơ và giúp ngăn ngừa chuột rút và mệt mỏi sau khi tập luyện.

Một yếu tố khác có thể bạn chưa xem xét? Việc hạ nhiệt và giãn cơ thích hợp là điều quan trọng để đưa cơ của bạn về độ dài thích hợp. Trong khi chạy nước rút, cơ bắp của bạn sẽ bị rút ngắn nhanh chóng khi chúng hoạt động để đẩy bạn về phía trước trong khi chạy nước rút. Việc không giãn cơ đúng cách và đưa lưng về độ dài thoải mái tự nhiên cuối cùng sẽ dẫn đến chuột rút và thắt nút ở mô cơ và màng cơ.

Kết hợp 5-10 phút hoạt động thư giãn sau buổi tập luyện có thể tạo ra sự khác biệt lớn về thể lực và sức khỏe tổng thể của bạn.

Kết luận

Chạy nước rút trên máy chạy bộ là một cách tuyệt vời để giúp bạn chạy nhanh hơn và tăng cường hiệu quả hoạt động của cơ thể. Nếu bạn sắp có một cuộc đua — hoặc nếu bạn chỉ muốn xem mình có thể làm tốt như thế nào - thì việc chạy nước rút trên máy chạy bộ là điều bắt buộc. Hãy thử một số ứng dụng bằng Ứng dụng Merach App (Miễn phí). Chúng tôi nghĩ bạn sẽ thích sức mạnh cơ bắp và chân được cải thiện của mình. Ngoài ra, bạn sẽ có đủ sức bền để đưa bạn đến bất cứ nơi nào bạn cần.
 

Đang xem: Tăng khả năng vận động với bài tập nước rút trên máy chạy bộ

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.